Home Uncategorized Ngày của Mẹ 2023 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của Mẹ 2023 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

by Yen
Ngày của mẹ 2023 là gì

Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong năm như Ngày của Mẹ 2023 là gì, Ngày Phụ nữ Việt Nam để  tôn vinh người mẹ, người đã sinh thành.Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s day hoặc Ngày Hiền Mẫu  là một dịp quan trọng và đặc biệt để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo của mình đối với người phụ nữ trong cuộc đời. Vậy bạn có biết ý nghĩa Ngày của Mẹ không? hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Ngày của mẹ trong năm 2023 là ngày nào ?

Ngày của mẹ 2023 là gì? Đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Ngày của mẹ không có ngày cố định mà theo truyền thống chỉ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm. Như vậy, sang năm 2023 tại Việt Nam, Ngày của Mẹ sẽ là ngày 14/05/2023.

1.1. Top những ngày của mẹ gần đây và tương lai

 • Năm 2020: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 10 tháng 5
 • Năm 2021:Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 09 tháng 5
 • Năm 2022: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 08 tháng 5
 • Năm 2023: Ngày của mẹ 2023 là gì? là chủ nhật ngày 14 tháng 5 (Năm nay)
 • Năm 2024: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 12 tháng 5
 • Năm 2025: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 11 tháng 5

2. Nguồn gốc ngày của Ngày của Mẹ 2023 là gì

Theo truyền thuyết và  dữ liệu lưu trữ, Ngày của Mẹ được tổ chức ở Hy Lạp và La Mã cổ đại vào mỗi mùa xuân. Sự kiện này được tổ chức long trọng để vinh danh các bà mẹ. Vào thời điểm này, người Hy Lạp  luôn chuẩn bị lễ hiến tế cho các nữ thần, đặc biệt là Rhea, mẹ của nhiều vị thần ở Hy Lạp cổ đại.

Dựa trên  dữ liệu từ Wikipedia, “Ngày của Mẹ” được cho là bắt nguồn từ nước Anh. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào khoảng 40 ngày trước lễ Phục sinh để tri ân những người mẹ.Trong lễ này, con cái thường  tặng hoa hoặc bánh trái  cho mẹ. Tuy nhiên, sự kiện này đã không xảy ra kể từ thế kỷ 19.

Còn tại Việt Nam thì khác, bên cạnh các ngày lễ như 8/3, 20/10 hay Vu Lan báo hiếu thì ngày của Mẹ chính là dịp để mỗi người con tri ân tình cảm, tấm lòng hiếu thảo với người mẹ của mình.

3. Ý nghĩa ngày của Mẹ

Ngày của mẹ 2023 là gì? Ngày này được mọi người đón nhận và đón nhận bởi đây là dịp để những người con  bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người đã  sinh thành và nuôi nấng mình nên người. Đồng thời, đây là dịp để ghi nhận những đóng góp, công lao của các mẹ, các chị đối với gia đình và xã hội.

Nguồn gốc của ngày của mẹ

Ở Việt Nam, ngoài những ngày lễ như 8/3, 20/10 hay Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ là dịp để mỗi người con tri ân  mẹ bằng tình yêu thương  vô bờ bến. .

Khi đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, các ngày lễ lớn của thế giới cũng  nhận được sự cộng hưởng từ đông đảo người dân, và sự kiện Ngày của mẹ 2023 là gì cũng không ngoại lệ.

Vào ngày này, những người con sẽ dành tặng những bó hoa tươi, món quà và những lời chúc yêu thương tới người mẹ kính yêu của mình. 

4. Một số ngày của Mẹ tại một số quốc gia trên thế giới

4.1. Ở Anh 

Vào Ngày của Mẹ 2023 là gì, người Anh thường tặng quà để nói lời cảm ơn. Hoa hồng, cẩm chướng hay  cúc là những món quà phổ biến nhất. Ngoài ra, người Anh còn có phong tục nướng bánh simnel (bánh nhân đào) để  tặng mẹ.

4.2. Ở Mỹ

Tại Mỹ, Ngày của Mẹ 2023 là gì? Đây là một ngày lễ lớn được tổ chức hàng năm. Mọi nhà đều treo cờ để bày tỏ lòng kính trọng đối với các bà mẹ của nước Mỹ.Vào ngày này, người Mỹ thường cùng cả gia đình đến nhà hàng ăn tối vì họ không muốn mẹ của họ phải nấu nướng trong ngày lễ đặc biệt này. Đối với trẻ em, chúng thường phục vụ  bữa sáng cho mẹ trên giường như một biểu hiện của tình  yêu dành cho mẹ.

5. Tặng quà gì vào Ngày của Mẹ

5.1. Tặng Hoa Cho Mẹ

Hoa tươi là món quà  được nhiều người nghĩ đến nhất khi tặng vào ngày của Mẹ 2023 là gì. Với vẻ đẹp dịu dàng và hương thơm ngào ngạt, hoa tươi là món quà vô cùng thích hợp khi bạn chưa biết tìm quà tặng Ngày của Mẹ như thế nào. Có rất nhiều loại hoa: mẫu đơn, hoa hồng, hoa lan, v.v.

Tặng hoa cho mẹ vào ngày của mẹ

5.2. Thiệp Nhỏ Cho Ngày Của Mẹ 2023 là gì?

Hãy trao những tấm thiệp nhỏ với lời chúc ý nghĩa để khách hàng thấy rằng bạn yêu họ. Món quà này có giá trị tinh thần rất lớn và khiến những người mẹ không phải con ruột của mình cảm thấy vô cùng ấm áp và  vinh dự.

6. Lời chúc Ngày của Mẹ ý nghĩa và chân thành nhất

 • Người mẹ đã phải mất bao công sức và nhẫn nại mới nuôi dạy được đứa con khôn lớn và trưởng thành như ngày hôm nay. Cảm ơn bạn đã luôn ở bên tôi và không bao giờ rời xa tôi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi chúc mừng bạn vào Ngày của Mẹ.
 • Cảm ơn anh đã  cho em một mái nhà ấm áp, luôn tràn ngập tiếng cười và  hạnh phúc. Tôi thật may mắn khi được sinh ra đã  có mẹ.
 • Cảm ơn em đã luôn bên anh trên mỗi bước đường đời. Lớn lên, được ăn học và được ở bên cạnh mẹ là điều quý giá nhất mà tôi có được trên đời. Ngày của mẹ 2023 là gì?
Lời chúc ý nghĩa dành tặng mẹ
 • Làm mẹ là điều vô cùng khó khăn và  thử thách. Nhưng anh ấy đã hoàn thành nó mà không gặp khó khăn gì. mẹ là  anh hùng của tôi.
 • Tôi chưa bao giờ phải lo lắng về gia đình mình. Vì em biết chỉ cần có anh, mọi thứ sẽ luôn ở đúng vị trí của nó và  nó sẽ diễn ra theo cách nó phải thế. Với một người mẹ, cả gia đình tôi luôn gắn kết, chia sẻ  và yêu thương  nhau. Cảm ơn rất nhiều.

7. Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng và lời chúc gửi đến mẹ nhân ngày của Mẹ 2023 là gì. Hãy dành cho mẹ thật nhiều yêu thương. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

🌐 Website: https://noxehoidep.com

☎ Hotline: 0982 301 290

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/NoXeHoi

📌 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=0Q4bLbvjEgw

You may also like

Leave a Comment

Nơ Xe Hơi handmade đẹp bền sang trọng đủ mẫu mã, kích thước và màu sắc